BẢN TIN DỰ BÁO, CẢNH BÁO THỜI TIẾT ĐIỂM ĐẾN 10 NGÀY TỈNH NAM ĐỊNH (Từ đêm 25/5 đến ngày 04/6/2023)

1. Diễn biến các hình thế thời tiết chính ảnh hưởng đến khu vực trong 10 ngày tới: Đêm 25 ngày 26/5, ảnh hưởng của rãnh áp thấp có trục qua nam đồng bằng Bắc Bộ kết hợp hội gió mực 1500m, nhiều mây, đêm có mưa rào và dông, ngày giảm mây trời nắng, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh, gió Đông đến Đông Nam cấp 2-3. Từ ngày 27/5-01/6, rãnh áp thấp mờ dần đi, vùng áp thấp phía Tây có xu hướng phát triển và mở rộng về phía Đông Nam, mây thay đổi, đêm không mưa, ngày nắng, từ ngày 30/5-01/6 phía bắc tỉnh có nắng nóng, gió Đông Nam đến Nam cấp 2-3. Ngày 02-04/6 ảnh hưởng của rãnh thấp bị nén bởi bộ phận áp cao lục địa phía Băc, nhiều mây, có mưa rào và dông rải rác, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh, gió Đông Bắc đến Đông  cấp 2-3. Khả năng tác động đến môi trường, điều kiện sống, cơ sở hạ tầng, các hoạt động kinh tế - xã hội:Mưa dông có khả năng kèm theo các hiện tượng lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh làm gãy đổ cây cối, hư hại nhà cửa, các công trình giao thông, cơ sở hạ tầng. Nắng nóng kèm theo độ ẩm không khí giảm thấp nên có nguy cơ xảy ra cháy nổ và hỏa hoạn ở khu vực dân cư do nhu cầu sử dụng điện tăng cao. Ngoài ra, nắng nóng có thể gây tình trạng mất nước, kiệt sức, đột qụy do sốc nhiệt đối với cơ thể người khi tiếp xúc lâu với nền nhiệt độ cao.

2. Dự báo, cảnh báo thời tiết điểm: