BẢN TIN DỰ BÁO, CẢNH BÁO THỜI TIẾT ĐIỂM ĐẾN 10 NGÀY TỈNH NAM ĐỊNH (Từ đêm 24/5 đến ngày 03/6/2023)

1. Diễn biến các hình thế thời tiết chính ảnh hưởng đến khu vực trong 10 ngày tới: Từ đêm 24 ngày 25/5, ảnh hưởng của rãnh áp thấp có trục qua Bắc Bộ kết hợp hội gió mực 1500m, nhiều mây, đêm có mưa rào và dông, ngày giảm mây trời nắng, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh, gió Đông đến Đông Nam cấp 2-3. Từ ngày 26/5-02/6, rãnh áp thấp mờ dần đi, vùng áp thấp phía Tây có xu hướng phát triển và mở rộng về phía Đông Nam, mây thay đổi, đêm không mưa, ngày nắng, gió Đông Nam đến Nam cấp 2-3. Ngày 02-03/6 ảnh hưởng của rãnh thấp bị nén bởi bộ phận áp cao lục địa từ phía Băc, thời tiết nhiều mây, có mưa rào và dông rải rác. Khả năng tác động đến môi trường, điều kiện sống, cơ sở hạ tầng, các hoạt động kinh tế - xã hội:Mưa dông có khả năng kèm theo các hiện tượng lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh làm gãy đổ cây cối, hư hại nhà cửa, các công trình giao thông, cơ sở hạ tầng.

2. Dự báo, cảnh báo thời tiết điểm: