BẢN TIN DỰ BÁO, CẢNH BÁO THỜI TIẾT ĐIỂM ĐẾN 10 NGÀY TỈNH NAM ĐỊNH (Từ đêm 24/12/2023 đến ngày 03/01/2024)

1. Diễn biến các hình thế thời tiết chính ảnh hưởng đến khu vực trong 10 ngày tới: Từ đêm 24 - 26/12, ảnh hưởng của lưỡi áp lạnh cao lục địa tăng cường sau ổn định kết hợp trường phân kỳ trên cao, nhiều mây, đêm không mưa, ngày giảm mây trời nắng, gió Đông Bắc cấp 2-3, đêm và sáng trời rét đậm . Từ đêm 26/12/2023 đến ngày 03/01/2024, ảnh hưởng của rìa Tây nam áp cao lạnh lục địa có cường độ tiếp tục suy yếu kết hợp với trường phân kỳ gió trên cao, mây thay đổi, đêm không mưa, ngày nắng, gió Đông bắc cấp 2 - 3, trời rét sau đêm và sáng trời rét.
Khả năng tác động đến môi trường, điều kiện sống, cơ sở hạ tầng, các hoạt động kinh tế - xã hội: Trời rét đậm, nhiệt độ thấp nhất về đêm và sáng sớm ảnh hưởng đến sức khoẻ con người, cây trồng và vật nuôi, đặc biệt người già và trẻ em. Đêm 24 ngày 25, toàn bộ tàu thuyền, khu neo đậu, khu nuôi trồng thủy sản, đê kè biển và các hoạt động khác tại các vùng biển đều có nguy cơ cao chịu tác động của giómạnh, sóng lớn.

2. Dự báo, cảnh báo thời tiết điểm: