BẢN TIN DỰ BÁO, CẢNH BÁO THỜI TIẾT ĐIỂM ĐẾN 10 NGÀY TỈNH NAM ĐỊNH (Từ đêm 23/4 đến ngày 03/5/2023)

1. Diễn biến các hình thế thời tiết chính ảnh hưởng đến khu vực trong 10 ngày tới:  Từ đêm 23 đến ngày 25, ảnh hưởng của áp cao lạnh lục địa tăng cường nén rãnh thấp, nhiều mây, có mưa, mưa rào và rải rác có dông, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh, gió Đông Bắc cấp 2 - 3. Từ ngày 26-30, ảnh  hưởng của áp cao lục địa suy yếu sau được tăng cường yếu vào khoảng ngày 29-30, trời nhiều mây, có mưa rào trong ngày 29-30, sau không mưa, trưa chiều có ngày giảm mây trời nắng, gió Đông Nam cấp 2-3. Từ ngày 01-03/5 áp cao lạnh lục địa có cường độ suy yếu, vùng áp thấp phía Tây có xu hướng phát triển chậm về phía Đông nam, mây thay đổi, đêm không mưa, ngày nắng. Khả năng tác động đến môi trường, điều kiện sống, cơ sở hạ tầng, các hoạt động kinh tế - xã hội: Mưa dông kèm theo các hiện tượng lốc, sét và gió giật mạnh có thể gây ảnh hưởng đến sản xuất nông nghiệp, làm gãy đổ cây cối, hư hại nhà cửa, các công trình giao thông, cơ sở hạ tầng.

2. Dự báo, cảnh báo thời tiết điểm: