BẢN TIN DỰ BÁO, CẢNH BÁO THỜI TIẾT ĐIỂM ĐẾN 10 NGÀY TỈNH NAM ĐỊNH (Từ đêm 18 đến ngày 28/5/2023)

1. Diễn biến các hình thế thời tiết chính ảnh hưởng đến khu vực trong 10 ngày tới: Từ đêm 18 đến ngày 23, ảnh hưởng của rìa đông nam vùng áp thấp nóng phía Tây có xu hướng đầy dần lên bởi bộ phận tăng áp yếu ở phía bắc sau có xu hướng phát triển và mở rộng trở lại, mây thay đổi đến ít mây, đêm không mưa, ngày nắng nóng và nắng nóng gay gắt, gió Nam đến Tây Nam cấp 2-3. Từ ngày 24-28, ảnh hưởng của rãnh áp thấp bị nén và đầy dần lên bởi bộ phận áp cao lục địa sau suy yếu, nhiều mây, có mưa, mưa rào và dông ngày 24,25 sau không mưa, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc sét và gió giật mạnh, gió Đông đến Đông Nam cấp 2-3. Khả năng tác động đến môi trường, điều kiện sống, cơ sở hạ tầng, các hoạt động kinh tế - xã hội:Nắng nóng có thể gây ra tình trạng mất nước, kiệt sức, đột quỵ do sốc nhiệt đối với cơ thể người tiếp xúc lâu với nền nhiệt độ cao. Mưa dông có khả năng kèm theo các hiện tượng lốc, sét và gió giật mạnh làm gãy đổ cây cối, hư hại nhà cửa, các công trình giao thông, cơ sở hạ tầng.

2. Dự báo, cảnh báo thời tiết điểm: