BẢN TIN DỰ BÁO, CẢNH BÁO THỜI TIẾT ĐIỂM ĐẾN 10 NGÀY TỈNH NAM ĐỊNH (Từ đêm 09 đến ngày 19/5/2023)

1. Diễn biến các hình thế thời tiết chính ảnh hưởng đến khu vực trong 10 ngày tới: Từ đêm 09 đến ngày 13/5, ảnh hưởng rìa nam áp cao lạnh lục địa suy yếu lệch đông, sau được tăng cường bổ sung vào đêm 11, ngày 12/5, kết hợp hội tụ gió trên cao, thời tiết nhiều mây, đêm và sáng có mưa, mưa rào nhẹ; riêng từ ngày 11 - 12 có mưa rào và dông, cục bộ có nơi mưa vừa, mưa to, trong mưa dông cần đề phòng có lốc, sét và gió giật mạnh, gió Đông Bắc đến Đông cấp 2 - 3. Từ ngày 15 - 19/5 áp cao lạnh suy yếu, áp thấp nóng phía tây phát triển và mở rộng về phía đông nam, đêm không mưa, ngày nắng; riêng ngày 19 có mưa rào và dông rải rác. Khả năng tác động đến môi trường, điều kiện sống, cơ sở hạ tầng, các hoạt động kinh tế - xã hội:  Mưa dông kèm theo các hiện tượng lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh có thể gây ảnh hưởng đến con người, sản xuất nông nghiệp, làm gãy đổ cây cối, hư hại nhà cửa, các công trình giao thông, cơ sở hạ tầng.

2. Dự báo, cảnh báo thời tiết điểm: