BẢN TIN DỰ BÁO, CẢNH BÁO THỜI TIẾT ĐIỂM ĐẾN 10 NGÀY TỈNH NAM ĐỊNH (Từ đêm 09 đến ngày 19/4/2023)

1. Diễn biến các hình thế thời tiết chính ảnh hưởng đến khu vực trong 10 ngày tới: Từ đêm 09 đến ngày 11, áp cao lạnh lục địa suy yếu  kết hợp với hội tụ gió yếu trên mực 1500m, thời tiết nhiều mây đêm và sáng có mưa nhỏ, mưa phùn và sương mù, gió Đông đến Đông Nam cấp 2 - 3, đêm trời rét. Khoảng ngày 12, áp cao lạnh lục địa tăng cường yếu lệch đông sau được tăng cường bổ sung vào ngày 15, thời tiết nhiều mây, ó mưa nhỏ, mưa phùn và sương mù (mưa tập trung về đêm và sáng), gió Đông đến Đông Nam cấp 2-3, đêm và sáng trời lạnh. Từ ngày 16-19, ảnh hưởng của KKL có cường độ ổn định, nhiều mây, không mưa; riêng ngày 19, đêm và sáng có mưa nhỏ và sương mù, gió Đông Bắc đến Đông cấp 2-3. Khả năng tác động đến môi trường, điều kiện sống, cơ sở hạ tầng, các hoạt động kinh tế - xã hội: thời tiết ít ảnh hưởng đến sản xuất và đời sống.

2. Dự báo, cảnh báo thời tiết điểm: