BẢN TIN DỰ BÁO, CẢNH BÁO THỜI TIẾT ĐIỂM ĐẾN 10 NGÀY TỈNH NAM ĐỊNH (Từ đêm 09/11 đến ngày 19/11/2023)

1. Diễn biến các hình thế thời tiết chính ảnh hưởng đến khu vực trong 10 ngày tới: Từ đêm 09 đến ngày 11/11, ảnh hưởng rìa tây nam của KKL suy yếu và lệch đông, trên cao nằm rìa tây nam áp cao cận nhiệt đới, thời tiết mây thay đổi, đêm không mưa, ngày nắng, gió Đông Nam cấp 2-3. Từ đêm 11 ngày 12/11 ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường mạnh, sau được tăng cường mạnh tiếp vào ngày 16, 17, thời tiết nhiều mây, có mưa rào và dông trong ngày 12-13 và 16-17, gió Đông Bắc cấp 2-3, vùng ven biển cấp 3-4, trời chuyển rét trong giai đoạn từ đêm 12 – 14 và 16 - 18, sau rét về đêm và sáng.
Khả năng tác động đến môi trường, điều kiện sống, cơ sở hạ tầng, các hoạt động kinh tế - xã hội: Toàn bộ tàu thuyền và các hoạt động khác tại vùng biển đều nguy cơ cao chịu tác động của gió mạnh và sóng lớn do không khí lạnh gây ra. Trong mưa dông có khả năng kèm theo các hiện tượng lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh làm gãy đổ cây cối, hư hại nhà cửa, các công trình giao thông, cơ sở hạ tầng.

2. Dự báo, cảnh báo thời tiết điểm: