BẢN TIN DỰ BÁO, CẢNH BÁO THỜI TIẾT ĐIỂM ĐẾN 10 NGÀY TỈNH NAM ĐỊNH (Từ đêm 08 đến ngày 18/4/2023)

1. Diễn biến các hình thế thời tiết chính ảnh hưởng đến khu vực trong 10 ngày tới: Từ đêm 08 đến ngày 10, áp cao lạnh lục địa suy yếu  kết hợp với hội tụ gió yếu trên mực 1500m, thời tiết nhiều mây đêm và sáng có mưa nhỏ rải rác, gió Đông Bắc đến Đông cấp 2 - 3, đêm trời rét. Ngày 11, 12, áp cao lạnh lục địa có cường độ suy yếu và biến tính, thời tiết nhiều mây, đêm và sáng có mưa nhỏ và sương mù nhẹ rải rác, gió Đông Nam cấp 2-3. Khoảng ngày 13 hình thành rãnh áp thấp nối với vùng áp thấp phía Tây bị nén bởi áp cao lạnh lục địa được tăng cường yếu trở lại vào đêm 14 ngày 15, thời tiết nhiều mây có mưa, mưa rào và có nơi có dông, trong mưa dông đề phòng gió giật mạnh, gió Đông đến Đông Bắc cấp 2 - 3. Từ ngày 16-18, mây thay đổi, đêm không mưa, ngày nắng, gió Đông Nam cấp 2-3. Khả năng tác động đến môi trường, điều kiện sống, cơ sở hạ tầng, các hoạt động kinh tế - xã hội: thời tiết ít ảnh hưởng đến sản xuất và đời sống.

2. Dự báo, cảnh báo thời tiết điểm: