BẢN TIN DỰ BÁO, CẢNH BÁO THỜI TIẾT ĐIỂM ĐẾN 10 NGÀY TỈNH NAM ĐỊNH (Từ đêm 08/6 đến ngày 18/6/2023)

1. Diễn biến các hình thế thời tiết chính ảnh hưởng đến khu vực trong 10 ngày tới: Từ đêm 08 đến ngày 12/6, ảnh hưởng rìa phía tây hoàn lưu vùng xoáy thấp trên khu vực Vịnh Bắc Bộ, nhiều mây, có mưa rào và dông; riêng từ đêm 09 - 11 có mưa vừa, có mưa to (trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh). Từ ngày 13 - 18 ảnh hưởng rãnh áp thấp hoạt động yếu dần, MTĐ, có mưa dông vài nơi vào chiều tối và đêm, ngày nắng; riêng từ ngày 16 - 18, phía bắc có nắng nóng. Khả năng tác động đến môi trường, điều kiện sống, cơ sở hạ tầng, các hoạt động kinh tế - xã hội: Trong mưa dông có khả năng kèm theo các hiện tượng lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh làm gãy đổ cây cối, hư hại nhà cửa, các công trình giao thông, cơ sở hạ tầng. Từ đêm ngày 9 - 11, xảy ra mưa lớn cần đề phòng xảy ra ngập úng vùng trũng, thấp.

2. Dự báo, cảnh báo thời tiết điểm: