BẢN TIN DỰ BÁO, CẢNH BÁO THỜI TIẾT ĐIỂM ĐẾN 10 NGÀY TỈNH NAM ĐỊNH (Từ đêm 05 đến ngày 15/9/2023)

1. Diễn biến các hình thế thời tiết chính ảnh hưởng đến khu vực trong 10 ngày tới: Từ đêm 05-08 và ngày 11-12/9, ảnh hưởng của rìa Tây nam áp cao lục địa suy yếu, thời tiết  mây thay đổi, đêm không mưa, ngày nắng, gió Bắc cấp 2-3. Từ ngày 09-10 và ngày 13-14/9, ảnh hưởng của rãnh áp thấp có trục qua Bắc Bộ sau bị nén bởi áp cao lục địa tăng cường vào ngày 13, thời tiết nhiều mây, có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có dông, gió Đông Bắc cấp 2-3. Ngày 15, rãnh thấp mờ dần, áp cao lục địa ổn định, mây thay đổi, đêm không mưa, ngày nắng.
Khả năng tác động đến môi trường, điều kiện sống, cơ sở hạ tầng, các hoạt động kinh tế - xã hội:  Trong những ngày mưa dông cần đề phòng xảy ra các hiện tượng lốc, sét và gió giật mạnh ảnh hưởng đến tính mạng của con người và sản xuất.

2. Dự báo, cảnh báo thời tiết điểm: