BẢN TIN DỰ BÁO, CẢNH BÁO THỜI TIẾT ĐIỂM ĐẾN 10 NGÀY TỈNH NAM ĐỊNH (Từ đêm 04 đến ngày 14/9/2023)

1. Diễn biến các hình thế thời tiết chính ảnh hưởng đến khu vực trong 10 ngày tới: Đêm 04-05/9, ảnh hưởng của rìa tây nam áp cao lục địa tăng cường yếu, thời tiết nhiều mây, đêm và sáng sớm có mưa, mưa rào nhẹ, ngày giảm mây trời nắng, gió Bắc cấp 2-3. Từ đêm 05 đến ngày 10/9, ảnh hưởng của rìa tây nam áp cao lục địa có cường độ ổn định sau suy yếu, riêng hai ngày đầu ảnh hưởng kết hợp với rìa xa phía tây cơn bão Haikui trên khu vực đông bắc biển Đông, thời tiết mây thay đổi, đêm không mưa, ngày nắng. Từ ngày 11-13/9, ảnh hưởng của rãnh áp thấp có trục qua Bắc Bộ bị nén bởi bộ phận tăng áp từ phía bắc, thời tiết nhiều mây, có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có dông. Ngày 14/9, rãnh áp thấp hoạt động yếu, thời tiết mây thay đổi, đêm không mưa, ngày trời nắng.
Khả năng tác động đến môi trường, điều kiện sống, cơ sở hạ tầng, các hoạt động kinh tế - xã hội:  Trong những ngày mưa dông cần đề phòng xảy ra các hiện tượng lốc, sét và gió giật mạnh ảnh hưởng đến tính mạng của con người và sản xuất.

2. Dự báo, cảnh báo thời tiết điểm: