BẢN TIN DỰ BÁO, CẢNH BÁO THỜI TIẾT ĐIỂM ĐẾN 10 NGÀY TỈNH NAM ĐỊNH (Từ đêm 01/7 đến ngày 05/7/2024)

Từ ngày 01/7 đến ngày 02/7 ảnh hưởng của rìa nam rãnh áp thấp có trục 24-27 độ vĩ Bắc nối với vùng áp thấp nóng phía tây có xu hướng phát triển mạnh trở lại, thời tiết mây thay đổi, đêm không mưa, ngày nắng; phía bắc tỉnh có nắng nóng, gió đông nam đến nam cấp 2 - 3. Ngày 03-04/7, ảnh hưởng của rãnh áp thấp có trục qua Bắc Bộ, trên cao áp cao cận nhiệt đới có xu hướng lấn tây, thời tiết mây thay đổi đến nhiều mây, có mưa rào và dông (tập trung vào chiều tối, đêm và sáng), ngày nắng gián đoạn, gió đông nam cấp 2-3.

Ngày 05/7 rãnh áp thấp mờ dần, trên cao áp cao cận nhiệt đới rút về phía đông, thời tiết mây thay đổi, đêm không mưa, ngày nắng, phía bắc tỉnh có nắng nóng từ ngày 08-10/7, gió đông nam đến nam cấp 2-3. Trong những ngày mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.