BẢN TIN DỰ BÁO, CẢNH BÁO THỜI TIẾT ĐIỂM ĐẾN 10 NGÀY TỈNH NAM ĐỊNH (Từ đêm 01/10 đến ngày 11/10/2023)

1. Diễn biến các hình thế thời tiết chính ảnh hưởng đến khu vực trong 10 ngày tới: Từ đêm 01 đến 06/10 ảnh hưởng của áp cao lục địa có cường độ suy yếu, hình thành dải hội tụ nhiệt đới có trục đi qua khu vực giữa Biển Đông, mây thay đổi, đêm không mưa, ngày nắng. Khoảng 07, 08/10, ảnh hưởng của rãnh áp thấp bị nén sau ảnh hưởng của áp cao lục địa có tăng cường, nhiều mây, có mưa rào và dông, gió Đông Bắc cấp 3, vùng ven biển gió Đông bắc cấp 4 - 5, có lúc cấp 6. Ngày 9-11 áp cao lục địa tiếp tục tăng cường yếu sau ổn định, mây thay đổi, không mưa, ngày nắng.

Khả năng tác động đến môi trường, điều kiện sống, cơ sở hạ tầng, các hoạt động kinh tế - xã hội: Mưa dông có thể kèm theo các hiện tượng lốc, sét và gió giật mạnh gây ảnh hưởng đến tính mạng con người, sản xuất nông nghiệp, làm gãy đổ cây cối, hư hại nhà cửa, các công trình giao thông, cơ sở hạ tầng.