19:54 ICT Thứ hai, 19/04/2021

Văn bản mới

Thăm dò ý kiến

Nội dung nào của Website được quan tâm?

Tin tức - Sự kiên

Văn bản chuyên ngành TNMT

Bản đồ trực tuyến

Hỏi đáp pháp luật

Thủ tục hành chính

Thống kê truy cập

ao vest nu Đang truy cập : 17


2 Hôm nay : 6297

ao khoac nu Tháng hiện tại : 93498

1 Tổng lượt truy cập : 8691829

Trang nhất » Tin Tức » Tin tức hoạt động

Tổng kết công tác ngành Tài nguyên và Môi trường năm 2019 và Triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm 2020.

Thứ sáu - 17/01/2020 08:57
Trao tặng bằng khen của UBND tỉnh cho 9 cá nhân của Sở TNMT.

Trao tặng bằng khen của UBND tỉnh cho 9 cá nhân của Sở TNMT.

Ngày 9/01/2020, tại Sở Tài nguyên và Môi trường (TNMT) diễn ra hội nghị tổng kết công tác ngành TNMT năm 2019 và triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm 2020. Tới tham dự và chỉ đạo hội nghị có các đồng chí: Nguyễn Phùng Hoan – TUV- Phó chủ tịnh UBND tỉnh; Đ/c Phan Văn Phong – Q. Giám đốc Sở chủ trì hội nghị, các đ/c trong BGĐ Sở, LĐ, Thủ trưởng và các CB, CC, VC, NLĐ, đại diện BCH Công đoàn, Hội cựu chiến binh, Đoàn TN cơ sở, ban nữ công Sở TNMT có mặt đầy đủ. Về phía UBND tỉnh có LĐ Văn phòng, Ban thi đua khen thưởng tỉnh; VP3, VP8; UBND huyện, thành phố: Đại diện lãnh đạo UBND, Trưởng phó phòng TNMT; Đài PTHH tỉnh, báo Nam Định, website Sở TNMT đến để đưa tin.
 
1
    Đ/c Nguyễn Phùng Hoan – TUV – Phó chủ tịch UBND tỉnh phát biểu chỉ đạo hội nghị
 
  Năm 2019, là năm thứ tư, cũng là năm nước rút trong việc thực hiện kế hoạch triển khai KT-XH 5 năm 2016-2020. Mục tiêu đặt ra đối với ngành TNMT là phải tham mưu cho UBND tỉnh quản lý chặt chẽ, phát huy nguồn lực tài nguyên cho phát triển KT-XH; bảo vệ môi trường cho phát triền bền vững và chủ động ứng phó với BĐKH. Ngay từ đầu năm Sơt đã phát động phong trào thi đua yêu nước trong toàn ngành với chủ đề “kỷ cương, liêm chính, hành động, sáng tạo, nâng coa hiệu lực, hiệu quả hoạt động của Ngành năm 2019”.

1
 Đ/c Phan Văn Phong – Q. Giám đốc Sở điều hành hội nghị
 
    Cũng trong năm 2019, Sở TN và MT bám sát chức năng nhiệm vụ, nỗ lực phấn đấu, đạt nhiều kết quả tích cực trong các nhiệm vụ trọng tâm của ngành như: Sở Đã đẩy mạnh cải cách hành chính, nâng cao năng lực tiếp cận đất đai cho nhà đầu tư, doanh nghiệp và nhân dân. . Tăng cường thanh tra, kiểm tra trong lĩnh vực TN và MT; đặc biệt tập trung tổ chức kiểm tra 30 dự án thuê đất nhưng không triển khai thực hiện dự án hoặc ngừng hoạt động hoặc còn nợ tiền thuê đất, đôn đốc thực hiện phương án xử lý đối với 43 dự án được giao đất, cho thuê đất nhưng chậm tiến độ đầu tư và chậm đưa đất vào sử dụng. Phục vụ 5 kỳ họp HDDND tỉnh về  Tập trung giải quyết các kiến nghị liên quan đến TN và MT của cử tri, của đại biểu HĐND tỉnh tại kỳ họp thứ 7, 8, 9; rà soát và báo cáo kết quả các nội dung trình tại kỳ họp thứ mười HĐND tỉnh khóa XVIII. . Tập trung chỉ đạo thực hiện tiêu chí môi trường trong xây dựng NTM, đảm bảo an toàn, vệ sinh môi trường trong xử lý lợn mắc dịch bệnh tả châu Phi, hoàn thiện các dự án khắc phục ô nhiễm môi trường đã triển khai từ những năm trước đây. Tổ chức tốt công tác đấu giá quyền khai thác khoáng sản. Hoàn thiện các dự án, đề án: Cập nhật kế hoạch hành động ứng phó với biến đổi khí hậu tỉnh, xây dựng bảng giá các loại đất trên địa tỉnh áp dụng từ ngày 1-1-2020 đến 31-12-2024 trình HĐND tỉnh phê duyệt thông qua,Công tác kiểm kê đất đai và lập bản đồ hiện trạng sử dụng đất năm 2019 đánh giá khí hậu, điều tra đánh giá hiện trạng xả nước và khả năng tiếp nhận nước thải của nguồn nước trên địa bàn, thiết lập hành lang bờ biển tỉnh…

1
 
1
Các Đ/c Phạm Văn Sơn, Hoàng Trọng Nghĩa – Phó Giám đốc Sở phát biểu tại hội nghị.
 
  Tiến tới năm  2020 ngành TN và MT tiếp tục nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động trên mọi lĩnh vực quản lý của ngành với một số nhiệm vụ trọng tâm sau:
          1.Tập trung chỉ đạo thực hiện hoàn thành các chỉ tiêu kế hoạch, nhiệm vụ được giao và nhiệm vụ trọng tâm ngành TNMT 2020.
          2.Tuyên truyền, phổ biến nâng cao nhận thức và hành động của tổ chức và nhân dân trong việc chấp hành chính sách pháp luật về TNMT.
          3. Tiếp tục rà soát các văn bản QPPL thuộc thẩm quyền của HĐND tỉnh, UBND tỉnh để tham mưu ban hành và tổ chức thực hiện. Hoàn thành các danh mục, đề án, báo cáo chương trình công tác năm 2020 của UBND tỉnh đảm bảo chất lượng, đúng thời gian quy định.
          4. Công tác thanh tra, kiểm tra và giải quyets khiếu nại, tố cáo: tập trung giải quyết các vụ việc tồn đọng, kéo dài, phức tạp và vụ việc khiếu kiện đông người, tăng cường đối thoại nhằm hạn chế đơn thư, khiếu nại, tố cáo của, công dân, tham mưu giải quyết tốt các kiến nghị của cử tri, của đại biểu HDDND tỉnh.
Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh biểu dương những kết quả đạt được của ngành TN và MT; và giao nhiệu vụ: nâng cao hiệu quả quản lý Nhà nước về TN và MT năm 2020 về  quản lý đất đai, chú trọng quản lý, xử lý vi phạm đất đai theo tinh thần thượng tôn pháp luật; tập trung xử lý tình trạng chậm cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất sau dồn điền đổi thửa; rà soát chỉnh lý hồ sơ đất đai của các thôn xóm sau khi người dân nông thôn hiến đất và các địa phương xây dựng các công trình hạ tầng phục vụ phát triển kinh tế - xã hội trong chương trình xây dựng NTM; tập trung kiểm kê, số hóa dữ liệu đất đai theo đúng tiến độ Bộ TN và MT quy định; chuyển đổi mục đích sử dụng đất lúa. Đẩy mạnh các biện pháp nâng cao trách nhiệm, thái độ tích cực, chủ động chấp hành các quy định pháp luật về bảo vệ môi trường của toàn dân; quan tâm xử lý bất cập trong bảo vệ môi trường làng nghề, khu, cụm công nghiệp, môi trường biển, thu gom, phân loại rác thải sinh hoạt. Tiếp tục nâng cao chất lượng công tác cải cách hành chính, phục vụ nhu cầu tiếp cận đất đai của nhà đầu tư, doanh nghiệp, nâng cao được chỉ số năng lực cạnh tranh của ngành.
1
 Các đơn vị thuộc Sở vinh dự được đón nhận cờ thi đua và bằng khen của UBND tỉnh.
 
1
Giám đốc Sở tặng giấy khen cho các đơn vị và cá nhân đã có nhiều thành tích
 trong công tác năm 2019.
   
       Ghi nhận những thành tích và đóng góp của ngành TNMT trong năm 2019. UBND tỉnh đã có nhiều quyết định khen thưởng cụ thể:
 - Quyết định số 37/QĐ-UBND ngày 06/1/2020 của chủ tịch UBND tỉnh Về việc khen thưởng thành tích trong công tác của Sở Tài nguyên và Môi trường năm 2019: Tặng Cờ “Đơn vị dẫn đầu phong trào thi đua” cho 01 tập thể thuộc Sở Tài nguyên và Môi trường, đã có thành tích xuất sắc tiêu biểu trong công tác,dẫn đầu phong trào thi đua năm 2019;  Tặng danh hiệu “Tập thể lao động xuất sắc” cho 02 tập thể thuộc Sở Tài nguyên và Môi trường, đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ công tác năm 2019;  Tặng Bằng khen cho 01 tập thể và 09 cá nhân thuộc Sở Tài nguyênvà Môi trường, đã có thành tích trong công tác từ năm 2018 đến năm 2019.
- Giám đốc Sở TNMT quyết định công nhận: 10 tập thể đạt danh hiệu Công nhận 10 tập thể đạt danh hiệu “Tập thể lao động tiên tiến”; Tặng danh hiệu “Chiến sỹ thi đua cơ sở” cho 37 cá nhân theo quyết định số 4092/QĐ – STNMT ngày 27/12/2019.
- Quyết định số 4091/QĐ-STNMT ngày 27/12/2019 Về việc khen thưởng thành tích trong công tác Ngành Tài nguyên và Môi trường tỉnh Nam Định năm 2019 Tặng Giấy khen cho 11 tập thể và 147 cá nhân đã có nhiều thành tích trong công tác năm 2019.
 

Tác giả bài viết: BÀI VÀ ẢNH : Ngô Tất Thành

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 
Cổng thông tin điện tử UBND Tỉnh Nam Định
Hệ thống quản lý văn bản điều hành - VNPT
Dịch vụ hành chính công tỉnh Nam Định
Tỷ lệ % giải quyết thủ tục hành chính Sở TNMT
Lịch công tác
Hỏi đáp trực tuyến
Hệ thống ELIS Cloud
Hệ thống quan trắc môi trường tỉnh Nam Định
Bản đồ hành chính
Bản đồ hiện trạng sử dụng đất
T2 T3 T4 T5 T6 T7 CN
      1 2 3 4
5 6 7 8 9 10 11
12 13 14 15 16 17 18
19 20 21 22 23 24 25
26 27 28 29 30    
2020 << 4/2021 >> 2022
Bộ tài nguyên và môi trường
Cục công nghệ thông tin
Cục bảo vệ môi trường
Bảng giá đất
Thông tin quy hoạch đất

đầm công sở Dong phuc Máy làm đá viên may lam da