02:37 ICT Thứ năm, 22/08/2019

Trang nhất » Tin Tức » Môi trường

Sở Tài nguyên và Môi trường triển khai công tác phối hợp Bảo vệ TNMT với các tổ chức chính trị - xã hội cấp tỉnh.

Thứ hai - 11/03/2019 09:12
Sở TNMT và LĐ các tổ chức chính trị xã hội cấp tỉnh.

Chiều 1-3-2019, Sở TN và MT tổ chức hội nghị tổng kết công tác phối hợp bảo vệ TNMT 2018 và công tác triển khai năm 2019 với Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Ủy ban MTTQ tỉnh và các tổ chức: Hội LHPN, Hội Nông dân, Liên đoàn lao động, Đoàn TN, Liên minh HTX, Hội CCB, Hội Người cao tuổi tỉnh.
Dự và chỉ đạo hội nghị: Đ/c Phan Văn Phong – Q. Giám đốc Sở TNMT;  Đ/c Phạm Văn Sơn – Phó Giám đốc Sở, LĐ đạo các phòng chuyên môn liên quan của Sở; Đại diện LĐ các phòng TNMT Huyện, Tp; LĐ các tổ chức chính trị xã hội cấp tỉnh; Chi cục BVMT và cơ quan truyền thông tỉnh.

Đ/c Phan Văn Phong – Q. Giám đốc Sở phát biểu kết luận hội nghị

Đ/c Phạm Văn Sơn – Phó Giám đốc Sở điều hành phiên thảo luận

Năm 2018 Sở TNMT ký kết chương trình phối hợp bảo vệ tài nguyên và môi trường giaii đoạn mới với 04 tổ chức đoàn thể cấp tỉnh và đã ban hành các kế hoạch tổ chức các hoạt động hưởng ứng các ngày lễ về môi trường( Ngày Nước thế giới; Ngày Khí tượng thế giới; Ngày môi trường thế giới; Ngày Đại dương thế giới; Ngày môi trường thế giới, Ngày Đại dương thế giới, Tuần lễ Biển và Hải Đảo; Chiến dịch làm cho thế giới sạch hơn;..)

Chi cục trưởng chi cục BVMT Trình bày tổng kết công tác phối hợp 2018  và triển khai năm 2019

Năm 2019 nhiệm vụ phối hợp giữa Sở TNMT và các tổ chức chính trị xã hội cụ thể như sau:
          - Phát động triển khai công tác bảo về tài nguyên và môi trường tới các cấp cơ sở, góp phần tích cực cho cuộc vận động phòng trào xây dựng NTM, NTM nâng cáo, NTM kiểu mẫu trên địa bàn toàn tỉnh.
          - Đẩy mạnh công tác tuyên truyền phổ biến các VBQLPL, các chỉ thị, nghị quyết, kế hoạch của TW, của tỉnh về công tác BVTNMT.
          - Hướng dẫn các huyện duy trì tiêu trí môi trường, hoàn thành xây dựng NTM các huyện còn lại và hướng tới hoàn thành xây dựng NTM cấp tỉnh.
          - Tăng cường và mở rộng công tác phối hợp tuyên truyền BVMT tới các sở, ban, ngành khác.
          - Đẩy mạnh sự phối kết hợp công tác BVMT giữa phòng  TNMT và các tổ chức đoàn thể  cùng cấp. Chỉ đạo Phòng  TNMT cấp huyện đẩy mạnh công tác tuyên truyền, nâng cáo nhận thức BVMT đối với cán bộ phụ trách môi trường cấp xã, với cộng đồng, với cơ sở sản xuất, kinh doanh, dịch vụ trên địa bàn huyện. Đưa tiêu chí đánh giá công tác truyền thông môi trường nối riêng, BVMT nói chung  vào trong công tác đánh giá thi đua khen thưởng hàng năm.
          - Xây dựng tiêu chí về môi trường trong quá trình bình xét thi đua, bình xét khu dân cư, cơ quan, gia đình văn hoác. Đưa nội dung bảo vệ môi trường vào cuộc vận động toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa và tiêu chuẩn thi đua khen thưởng.
          - Xây dựng kết hoạch phối hợp BVTNMT với các cơ quan, đoàn thể cụ thể, chi tiết có sự phân công trách nhiệm rõ ràng cho từng bên. Tăng cường sự giám sats của các đoàn thể đối với công tác BVMT. Sau mỗi hoạt động BVMT đều có đánh giá hiệu quả triển khai và rút kinh nghiệm.
          - Kiểm tra, giám sát, hướng dẫn việc thực hiện chỉ thị, nghị quyết của Trung ương, của tỉnh về công tác BVMT; cá hoạt động BVMT đã phát động, việc chấp hành pháp luật BVMT của các cơ sở sản xuất kinh doanh dịch vụ.

Tác giả bài viết: Bài và ảnh : Ngô Tất Thành