11:47 ICT Thứ ba, 14/07/2020

Thăm dò ý kiến

Nội dung nào của Website được quan tâm?

Tin tức - Sự kiên

Văn bản chuyên ngành TNMT

Bản đồ trực tuyến

Hỏi đáp pháp luật

Thủ tục hành chính

Thống kê truy cập

ao vest nu Đang truy cập : 35

Máy chủ tìm kiếm : 5

Khách viếng thăm : 30


2 Hôm nay : 2441

ao khoac nu Tháng hiện tại : 73438

1 Tổng lượt truy cập : 7285927

Trang nhất » Tin Tức » Đơn vị trực thuộc

Trung tâm Công nghệ thông tin

Thứ sáu - 07/10/2011 06:52
Trung tâm Công nghệ thông tin

Trung tâm Công nghệ thông tin

I, Giới thiệu chung:

 

 Trung tâm Công nghệ thông tin được đổi tên từ Trung tâm thông tin tài nguyên và môi trường trực thuộc Sở Tài nguyên và Môi trường Nam Định theo quyết định số 1257/QĐ- UBND ngày 29 tháng 7 năm 2011 của Ủy ban nhân dân tỉnh Nam Định.

Trụ sở: 1A Trần Tế Xương – TP Nam Định
Điện thoại: (0350) 3843344; Fax: (0350)3846604

1.Vị trí và chức năng:

 1.1  Trung tâm Công nghệ thông tin là đơn vị sự nghiệp công lập trực thuộc Sở Tài nguyên và Môi trường, có chức năng thực hiện các hoạt động về ứng dụng và phát triển công nghệ thông tin tài nguyên và môi trường thuộc phạm vi quản lý của Sở Tài nguyên và Môi trường; tổ chức thực hiện các dịch vụ công về công nghệ thông tin theo quy định của pháp luật.
 1.2  Trung tâm Công nghệ thông tin có tư cách pháp nhân, có con dấu, tài khoản riêng, có trụ sở làm việc theo quy định của pháp luật.
 1.3  Trung tâm Công nghệ thông tin chịu sự chỉ đạo , quản lý của Sở tài nguyên và Môi trường về tổ chức, biên chế, và hoạt động; đồng thời chịu sự chỉ đạo, kiểm tra, hướng dẫn về chuyên môn nghiệp vụ của Cục công nghệ thông tin trực thuộc Bộ Tài nguyên và Môi trường.
2. Nhiệm vụ, quyền hạn.
 2.1. Xây dựng kế hoạch ứng dụng, phát triển công nghệ thông tin tài nguyên và môi trường của địa phương thuộc phạm vi quản lý của Sở Tài nguyên và Môi trường, tổ chức thực hiện kế hoạch sau khi được phê duyệt.
 2.2. Tổ chức xây dựng và quản lý vận hành cơ sở dữ liệu tài nguyên và môi trường của cấp tỉnh theo phân công của Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường, gồm:
  - Xây dựng Quy chế thu thập, quản lý, cập nhật, khai thác và sử dụng dữ liệu tài nguyên và môi trường áp dụng trên địa bàn tỉnh;
 - Xây dựng kế hoạch thu thập dữ liệu về tài nguyên  và môi trường hàng năm của cấp tỉnh và phối hợp tổ chức thực hiện sau khi được phê duyệt.
 - Tiếp nhận, xử lý dữ liệu về tài nguyên và môi trường; xây dựng, tích hợp,quản lý, cập nhật, khai thác và sử dụng cơ sở dữ liệu về tài nguyên và môi trường của địa phương;
 - Cung cấp dữ liệu tài nguyên và môi trường cho các tổ chức, cá nhân theo quy định của pháp luật.
 - Xây dựng danh mục dữ liệu về tài nguyên và môi trường của địa phương và phối hợp tổ chức công bố trên cổng thông tin  hoặc trang thông tin điện tử của Sở Tài nguyên và Môi trường và của tỉnh;
 - Tham gia kiểm tra và đề xuất hình thức xử lý các đơn vị, tổ chức, cá nhân vi phạm các quy định về thu thập, quản lý, cập nhật, khai thác và sử dụng dữ liệu tài nguyên và môi trường của địa phương.
 2.3. Tổ chức thực hiện công tác tin học hóa quản lý hành chính nhà nước của Sở Tài nguyên và Môi trường; ở địa phương; hướng dẫn, giám sát, quản lý các hệ thống thông tin và các phần mêm quản lý chuyên ngành.
 2.4. Xây dựng, triển khai chương trình ứng dụng công nghệ thông tin của Sở tài nguyên và Môi trường; quản trị vận hành hạ tầng kỹ thuật, duy trì hoạt động của cổng thông tin điện tủ hoạc trang thông tin điện tử, thư viện điện tử, bảo đảm việc cung cấp dịch vụ hành chính công trên mạng thuộc phạm vi quản lý của Sở Tài nguyên và Môi trường.
 2.5. Quản lý, lưu trữ và tổ chức cung cấp, dịch vụ, thu phí khai thác về thông tin , tư liệu tổng hợp về tài nguyên và môi trường thuộc phạm vi quản lý của Sở Tài nguyên và Môi trường.
 2.6. Thẩm định các dự án về ứng dụng công nghệ thông tin, các phần mềm chuyên ngành và cơ sở dữ liệu thuộc phạm vi quản lý của Sở Tài nguyên và Môi trường.
 2.7. Tổ chức tập huấn, cập nhật  kiến thức và chuyển giao các ứng dụng công nghệ thông tin, phần mềm ứng dụng chuyên nghành cho cơ sở và các đối tượng theo kế hoạch và chương trình đã được duyệt.
 2.8. Tổ chức xây dựng, nghiên cứu và thực hiện các chương trình, đề tài, đề án về công nghệ thông tin, tư liệu, dữ liệu, tài nguyên và môi trường theo phân công của Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường.
 2.9. Phối hợp với các đơn vị thuộc Sở Tài nguyên và Môi trường và các tổ chức có liên quan thực hiện công tác bảo đảm an toàn và bảo mật hệ thống thông tin, các cơ sở dữ liệu điện tử về tài nguyên và môi trường ở địa phương.
 2.10. Phối hợp hướng dẫn, kiểm tra, đôn đốc việc thực hiện các văn bản quy phạm pháp luật về lĩnh vực công nghệ thông tin và thực hiện chiến lược ứng dụng và phát triển công nghệ thông tin tài nguyên và môi trường trên địa bàn tỉnh.
 2.11. Thực hiện dịch vụ, chuyển giao công nghệ về ứng dụng công nghệ thông tin theo quy định của pháp luật.
 2.12. Quản lý tổ chức bộ máy, công chức, viên chức, lao động. tài chính, tài sản thuộc phạm vi quản lý của Trung tâm theo phân cấp của Sở Tài nguyên và Môi Trường và quy định của pháp luật.
 2.13. Thống kê, báo cáo về lĩnh vực công nghệ thông tin và dữ liệu về tài nguyên và môi trường của Sở Tài nguyên và Môi trường.
 2.14. Thực hiện các nhiệm vụ khác do Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường giao
 

II. Cơ cấu tổ chức bộ máy và biên chế

1. Lãnh đạo trung tâm:
 - Trung tâm Công nghệ thông tin có Giám đốc và 01 Phó giám đốc;
 - Giám đốc trung tâm Công nghệ thông tin chịu trách nhiệm trước Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường, trước pháp luật về toàn bộ hoạt động của Trung tâm;
 - Phó giám đốc Trung tâm Công nghệ thông tin là người giúp Giám đốc Trung tâm, phụ trách một hoặc một số lĩnh vực công tác do Giám đốc trung tâm phân công.
2. Các phòng chuyên môn, nghiệp vụ
 - Phòng Hành chính- Tổng hợp;
 - Phòng Dữ liệu và Lưu trữ;
 - Phòng Phát triển công nghệ.
3. Biên chế của Trung tâm Công nghệ thông tin Tài nguyên và Môi trường tỉnh Nam Định là biên chế sự nghiệp nằm trong tổng biên chế do Ủy ban nhân dân tỉnh giao cho Sở Tài nguyên và Môi trường hàng năm.


 

 

 

 

 

 

Tác giả bài viết: Trung tâm Công nghệ thông

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: giới thiệu
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới
 

đầm công sở Dong phuc Máy làm đá viên may lam da