09:31 ICT Thứ bảy, 05/12/2020

Văn bản mới

Thăm dò ý kiến

Nội dung nào của Website được quan tâm?

Tin tức - Sự kiên

Văn bản chuyên ngành TNMT

Bản đồ trực tuyến

Hỏi đáp pháp luật

Thủ tục hành chính

Thống kê truy cập

ao vest nu Đang truy cập : 32


2 Hôm nay : 3061

ao khoac nu Tháng hiện tại : 16608

1 Tổng lượt truy cập : 7943222

Trang nhất » Biển và Hải đảo VN 2016 » Tuần Lễ Biển và Hải đảo Việt Nam năm 2016 tại tỉnh Nam Định

Đổi mới vì một đại dương bền vững
Tuần lễ Quốc gia phòng, chống thiên tai năm 2020 của Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Nam Định
Hưởng ứng ngày Nước thế giới năm 2020 với chủ đề:"Nước và biến đổi khí hậu"
Ngày môi trường thế giới 5-6-2019
Tiếp cận thông tin
Thông tin Thông tin công khai ngân sách theo quy định

Các hoạt động chính hưởng ứng Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam

Thứ hai - 06/06/2016 17:51
Năm 2016, các sự kiện chính của Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam sẽ được tổ chức tại tỉnh Nam Định từ ngày 06 đến ngày 08 tháng 6. Nam Định là tỉnh có bờ biển dài 72 km, đất đai phì nhiêu là điều kiện thuận lợi và tiềm năng phát triển kinh tế tổng hợp ven biển. Ở đây có khu bảo tồn thiên nhiên quốc gia Xuân Thủy (huyện Giao Thủy) và có 4 cửa sông lớn: Ba Lạt, Đáy, Lạch Giang, Hà Lạn. Vùng trung tâm công nghiệp - dịch vụ thành phố Nam Định: có các ngành công nghiệp dệt may, công nghiệp cơ khí, công nghiệp chế biến, các ngành nghề truyền thống, các phố nghề… cùng với các ngành dịch vụ tổng hợp, dịch vụ chuyên ngành hình thành và phát triển từ lâu. Thành phố Nam Định từng là một trong những trung tâm công nghiệp dệt của cả nước và trung tâm thương mại - dịch vụ, cửa ngõ phía Nam của đồng bằng sông Hồng.
Việc tổ chức Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam năm 2016 chính là cơ hội để tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền cả bề rộng lẫn chiều sâu về vai trò, vị trí, tầm quan trọng của biển, đảo và đại dương, qua đó tạo chuyển biến trong nhận thức, hành động của các cấp, các ngành, các tầng lớp nhân dân về ý thức bảo vệ tài nguyên - môi trường biển, ý thức dân tộc của mỗi người dân Việt Nam đối với việc bảo vệ chủ quyền Quốc gia trên biển trong xu thế hội nhập hiện nay. Đây cũng là dịp tuyên truyền những kết quả bước đầu trong công tác quản lý nhà nước tổng hợp và thống nhất về biển, hải đảo theo tinh thần Chiến lược Biển Việt Nam đến năm 2020, là dịp để quảng bá thành tựu, thành quả cùng những kinh nghiệm từ phát triển kinh tế biển, đảo của các địa phương trong cả nước.
Với tinh thần đó, Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam năm 2016 tiếp tục được tổ chức ở quy mô cấp quốc gia, với việc tham gia hưởng ứng của các Bộ, ban, ngành, các địa phương ven biển. Tại tỉnh Nam Định, Bộ Tài nguyên và Môi trường cùng với Ủy ban nhân dân tỉnh chủ trì tổ chức một số nội dung hoạt động chính sau đây:
- Truyền hình trực tiếp Chương trình Mít tinh kỷ niệm ngày Đại dương Thế giới và Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam năm 2016 với chủ đề “Vì một hành tinh  xanh”.
- Lễ ra quân lực lượng thanh niên tình nguyện làm sạch môi trường bãi biển và diễu hành xe đạp hưởng ứng Tuần lễ Biển và Hải đảo năm 2016./.

Nguồn tin: Theo Tổng cục Biển và Hải đảo Việt Nam

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

đầm công sở Dong phuc Máy làm đá viên may lam da